Checkpoint Facebook là gì ? Và cách phòng tránh bị Checkponit

Đây là cách để facebook giúp tài khoản của người sử dụng được bảo mật hơn và nhằm tránh bị các hacker tấn công. Khi một người nào đó hack được tài khoản và đăng nhập vào nick facebook của bạn, nếu facebook phát hiện nó đến từ một nơi xa lạ và khác thường thì lập tức tính năng CheckPoint này sẽ được kích hoạt để xác nhận xem có phải chủ nhân nick facebook đó đang đăng nhập không? Nhưng có nhiều lúc checkpoint cũng xảy ra đối với cả chủ nhân thực sự của tài khoản đó vì chẳng may bạn vô tình có những hoạt động đáng nghi ngờ, vì thế đôi khi đó lại là 1 sự trở ngại cho chính bạn. Checkpoint trên facebook sẽ bao gồm những kiểu như sau:
 • Checkpoint hình ảnh : người dùng phải xác nhận đúng 5/7 ảnh bạn bè ngẫu nhiên được facebook đưa ra trong vòng hơn 90s gì đó.
 • Checkpoint Số điện thoại : người dùng phải nhập đúng mã code từ số điện thoại đã đăng kí tài khoản facebook đó khi facebook gửi về.
 • Checkpoint câu hỏi bí mật: người dùng phải nhập đúng câu hỏi bí mật để đăng nhập vào tài khoản facebook.
 • Ngoài ra còn rất nhiều hình thức như : up chứng minh nhân dân, đăng nhập bằng trình duyệt cũ…
Checkpoint thì có vô số trường hợp, phụ thuộc vào tài khoản facebook của bạn thôi, ví dụ bạn có 5 người bạn thì không bao giờ có checkpoint hình ảnh cả, hoặc chưa xác nhận số điện thoại thì lấy đâu ra checkpoint số điện thoại. Những kiểu checkpoint facebook này không ngẫu nhiên vì facebook sẽ cho bạn chọn. Và checkpoint hình ảnh trên facebook là cái khá phổ biến nhất cho đến hiện tại.[post_ad]

Nguyên nhân bị checkpoint tài khoản facebook là gì?

Những nguyên nhân chính mình xin tóm gọn ở dưới đây cho các bạn hiểu và tránh xa nó ra nhé.
 • Nick facebook bạn đăng nhập trên một IP lạ, so với địa chỉ IP bạn hay đăng nhập ở tài khoản facebook đó.
 • Nick bạn đang đăng nhập trên một trình duyệt lạ lẫm nào mà tài khoản đó chưa từng đăng nhập, trong trường hợp này facebook check luôn cả IP nhé.
 • Trên một máy tính bạn đăng nhập nhiều tài khoản facebook, con số thường bị checkpoint là trên 10 nick, IP bạn lúc này bị đánh dấu là spam rồi nên đừng cố gắng nữa nhé.
 • Tài khoản facebook bạn có những hành vi vi phạm điều khoản của facebook ví dụ như :
–  Kết bạn quá nhiều ngoài sự cho phép của facebook. (Trên 5000 bạn)
–  Lạm dụng quá nhiều like fanpage khi tham gia vào các hội like.
–  Đăng quá nhiều link spam lên các group, fanpage mà bị admin xóa hoặc report lại cho Facebook.
–  Đăng những tin bài hình ảnh vi phạm những quy định của Facebook về bản quyền, pháp luật.
–  Đăng những hình ảnh mang tính chất đồi trụy khiêu dâm.
Và còn nhiều lí do khác có những hành động bất thường trái với điều khoản của Facebook.
Cách phòng tránh bị checkpoint Facebook
Đây là cách giúp bạn hạn chế bị checkpoint facebook chứ không phải cách tháo gỡ checkpoint đâu nhé, bạn có thể xem qua để biết thêm một chút nếu cần. Mình sẽ hướng dẫn cách bạn tháo gỡ checkpoint sau.
 • Khi đăng nhập nhiều nick facebook trên một máy tính thì tốt nhất reset modem thường xuyên hoặc đổi địa chỉ IP sang IP khác mà cũng phải là IP của quốc gia bạn đang sống chứ không được chuyển qua nước ngoài nhé.
 • Không nên kết bạn tùm lum để tránh việc checkpoint hình ảnh không thao tác được.
 • Điền thông tin tài khoản facebook rõ ràng và đầy đủ bao gồm những thông tin như : tên thật,ngày sinh,số điện thoại,email…nên để ở private (riêng tư) đến tăng độ an toàn.

Để vượt qua checkpoint mở khóa tài khoản, Facebook thường đưa ra cả 2 lựa chọn hoặc 1 lựa chọn: xác nhận bằng điện thoại và xác định danh tính qua những hình ảnh từ danh sách bạn bè. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn cả 2 cách trên. Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

Loading...

Quang Trường

Giá trị của một con người không phải là khi họ đang ở vị trí thuận lợi mà là khi họ đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn và đau khổ nhất.

Cùng tham gia bình luận bài viết nhé!