Một số website kiểm tra độ an toàn của đường link

Ngày nay các link “độc hại” xuất hiện ngày càng nhiều và được chia sẻ thông qua các mạng xã hội với một tốc độ “chóng mặt”. Chỉ cần click vào một đường link “độc hại” nào đó có thể mang lại những nguy hiểm tiềm ẩn cho bạn.[post_ad]
Một trong những mạng xã hội phổ biến nhất và được nhiều người dùng nhất hiện nay chính là Facebook. Đây cũng chính là một trong những “con đường” để các Hacker chia sẻ các link độc hại. Chỉ cần click vào các link “lạ mắt” với một cái title khá ấn tượng và một lượng “view khủng”, khi đó tất cả các thông tin của người dùng gần như đã rơi vào tay các Hacker. Các thông tin của người dùng được các Hacker sử dụng vào một số mục đích khác nhau. Một trong những mục đích dễ nhận biết nhất đó là tài khoản Facebook của người dùng “bị hack”.
Một số website kiểm tra độ an toàn của đường link
Một số website kiểm tra độ an toàn của đường link

Sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn một số trang web kiểm tra độ an toàn của đường link trước khi truy cập. Chúng ta nên phòng trước chứ đừng để “bò mất mới đi làm chuồng”
1. Norton Safe Web
Norton Safe Web cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan để có thể dễ dàng nhận biết được link có an toàn hay không? Ngoài ra Norton Safe web cũng cung cấp cho bạn một bảng tóm tắt các “mối đe dọa” mà chương trình phát hiện trên đường link của bạn bằng cách đề cập thông qua các yếu tố như Computer Threats, Identify Threats và Annoynce.
2. SiteAdvisor (McAfee)
McAfee sẽ trả lời cho bạn biết câu hỏi đường link của bạn có an toàn hay không bằng cách click vào nút Download anything on your computer. Ngoài ra McAfee cũng cung cấp cho bạn danh sách các link out-bound có chứa link của bạn.
3. Sucuri
Sucuri cung cấp cho bạn một bản báo cáo chi tiết trên trang web có tên miền mà bạn cung cấp. Ngoài ra Sucuri cũng cung cấp cho bạn một “danh sách đen” các trang web, các phần mềm đã “hết hạn” được trang web sử dụng, sự hiện diện của các phần mềm độc hại (malware), Javascipt độc hại, iFrames độc hại, phát hiện các điều bất thường, sự hiện diện của thư rác,….
4. Online Link Scan
Online Link Scan là tập hợp tất cả các tính năng của các công cụ đề cập ở trên. Online Link Scan sẽ quét và cung cấp cho bạn các báo cáo để bạn nhận biết link có an toàn hay không ?
5. Googe Safe Browsing Diagnostic
Google Safe Browsing Diagnostic được phát hành từ vài năm trước. Công cụ cung cấp cho người dùng báo cáo chi tiết về các tên miền hay link web. Được phát triển bởi Google nhờ Safe Browsing API , một bộ phận trong hạ tầng cỗ máy tìm kiếm, nên người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào công cụ.
Để sử dụng, bạn thêm URL của site muốn kiểm tra vào sau địa chỉ: http://www.google.com/safebrowsing/diagnostic. Google sẽ cung cấp thông tin chẩn đoán cho site gồm 4 điểm:
– Trạng thái danh sách dịch vụ hiện tại.
– Điều gì đã xảy ra khi Google truy cập trang web này?
– Có phải trang web này đã hoạt động với vai trò trung gian để phát tán thêm phần mềm độc hại không?
– Trang web có lưu trữ phần mềm độc hại không?
Lưu ý: Những thông tin Google cung cấp chỉ căn cứ vào trạng thái site trong 90 ngày gần nhất.
6. URL Void
URL Void là chương trình quét web uy tín giúp phân tích một địa chỉ web bằng nhiều engine (khoảng 30) và danh sách đen các tên miền, như Google SafeBrowsing, Norton SafeWeb và MyWOT để phát hiện bất kỳ website tiềm ẩn nguy hiểm nào. Người dùng phải chèn thủ công một đường link và URLVoid sẽ liệt kê trạng thái phát hiện tích cực hay tiêu cực bằng những egine được sử dụng. Người dùng có thể kiểm tra danh sách đe dọa (threat log) để biết chi tiết.
7. UnMask Parasites
Unmask Parasites là một công cụ bảo mật đơn giản để quét một site và cho bạn biết nếu site mang những link spam, mã độc hay chuyển hướng liên kết. Thường thì các website bị xâm nhập và mã độc được chèn mà quản trị viên không hề biết. Unmask Parasites tải về đường link (trang web) được cung cấp, phân tích mã HTML, đặc biệt là các link ngoài, iframe và JavaScript. Đây thực sự là giải pháp nhanh chóng và dễ thực hiện.
8. PhishTank
Lừa đảo qua mạng (phishing) thì tương đối dễ phát hiện khi nhìn vào URL. Các ngân hàng và những site nhạy cảm khác thường phải triển khai các biện pháp phòng chống lừa đảo kiểu này. Một trong những cách đó là sử dụng hệ số index của những site lừa đảo được giữ trong PhishTank. Người dùng cũng có thể bổ sung site lừa đảo cho danh sách. Nhớ rằng PhishTank không phải là một công cụ bảo mật. Đây là một dịch vụ miễn phí được tạo bởi OpenDNS.
9. Dr.Web Anti-Virus Link Checker
Dr.Web Anti-Virus Link Checker là một add-on cho cả Chrome, Firefox, Opera và IE. Tiện ích sử dụng engine diệt virus trực tuyến Dr.Web để quét tìm nội dung độc hại trên một link tải về. Tiện ích cũng tự động quét nội dung tải về và quét nhanh trên tất cả các link mạng xã hội Facebook, Vk.com, Google+. Dịch vụ này xuất hiện từ năm 2003, và được cập nhật định kỳ.
10. VirusTotal
VirusTotal cung cấp hai công cụ cho người dùng. Một công cụ đăng tải để quét file nghi vấn và một chương trình quét link kiểm tra site trước khi nhấn vào. VirusTotal cũng sử dụng một chuỗi các engine diệt virus, quét website, các công cụ phân tích file và URL trả về những báo cáo chi tiết. Chẳng hạn như, một số engine sẽ hiển thị thêm thông báo rất rõ ràng về việc URL có nằm trong một mạng botnet nào đó hay không. Các công cụ được cập nhật sau mỗi 15 phút.
Những công cụ kiểm tra URL trên đây chỉ là một lượng nhỏ trong số rất nhiều công cụ kiểm tra link khác. Chúng sẽ giúp hình thành những tấm chắn bảo vệ an toàn cho máy tính của bạn.
#thamkhaomotthegioi
Loading...

Quang Trường

Giá trị của một con người không phải là khi họ đang ở vị trí thuận lợi mà là khi họ đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn và đau khổ nhất.

Cùng tham gia bình luận bài viết nhé!